BHXH Việt Nam: tập huấn nghiệp vụ giám định BHYT cho 6 tỉnh miền núi phía Bắc

06/08/2014 08:03 AM

Vừa qua, tại Sơn La, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ Giám định BHYT cho 6 tỉnh miền núi phía Băc, gồm: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái.

Ông Phm Lương Sơn- Trưởng ban THCS BHYT và bà Phm Th Lý- Giám đc BHXH tnh Sơn La d và ch trì Hi ngh. Tham d tp hun có lãnh đo phòng, chuyên viên phòng Giám đnh BHYT ca BHXH 06 tnh min núi phía Bc và các giám đnh viên 12 huyn, thành ph thuc BHXH tnh Sơn La.

Giám đc BHXH tnh Sơn La phát biu ti Hi ngh

Phát biu ti Hi ngh, bà Phm Th Lý- Giám đc BHXH tnh Sơn La nhn mnh, công tác giám đnh BHYT là nhim v quan trng ca Ngành BHXH, đ đáp được yêu cu ngày càng cao, cn phi đi mi phương pháp, nâng cao cht lượng công tác giám đnh. Mc đích ca hi ngh tp hun nghip v giám đnh BHYT nhm bi dưỡng, nâng cao k năng, nghip v cho các giám đnh viên đ nâng cao cht lượng công tác giám đnh, đm bo quyn li cho người th hưởng và phòng chng lm dng, trc li qu BHYT; ng dng phn mm thng kê khám cha bnh vào nghip v giám đnh, thanh toán chi phí khám cha bnh BHYT và công tác thng kê báo cáo ca các đa phương.

T
i Hi ngh, các đi biu đã được nghe lãnh đo Ban THCS BHYT, BHXH Vit Nam truyn ti các kiến thc v chuyên môn, nghip v giám đnh, c th tp trung vào các nôi dung: yêu cu đt ra cho công tác giám đnh BHYT hin nay; phương pháp giám đnh tp trung (t chc và thc hin đt kim tra, giám đnh tp trung, phát hin la chn vn đ giám đnh và phân tích thông tin đnh hướng vn đ tp trung giám đnh); xây dng cơ s d liu thuc, kim tra giá thuc thu và giá thuc thanh toán BHYT; phòng chng lm dng, trc li qu BHYT; giám đnh th tc hành chính, giám đnh chuyên môn, giám đnh ngược, hu kim và các bin pháp phòng chng lm dng, trc li; hướng dn k năng giám đnh dch v k thut trong thanh toán khám cha bnh BHYT, giám đnh, thanh toán phu thut phaco, thm đnh vượt qu, vượt trn, tng hp quyết toán năm. Phn thc hành gm các ni dung: thc hành giám đnh, Kim tra giá thuc trúng thu ti đa phương, so sánh giá thuc trúng thu ca đa phương mình vi giá trúng th ca đa phương khác trong khu vưc và trong toàn quc; hướng dn thc hành mã hoá, tp trung d liu và phân tích đánh giá.

Các đi biu trao đi ti Hi ngh

Hi ngh đã dành thi gian đ cán b nghip v các tnh trao đi, tho lun ch ra nhng hin tượng lm dng, trc li qu BHYT và đưa ra nhng gii pháp khc phc. Đng thi, đây cũng là cơ hi đ các hc viên được trao đi hc hi kinh nghim giúp cho công tác giám đnh BHYT ngày càng hoàn thin./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn