Tăng cường nâng cao năng lực cán bộ thực hiện chính sách BHYT của BHXH Việt Nam

09/07/2014 03:48 AM

Ngày 07/7/2014, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện Y tế và Phúc lợi quốc gia Phần Lan. Cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các ban Thực hiện chính sách BHYT, Dược và Vật tư y tế, Hợp tác Quốc tế của BHXH Việt Nam.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ Dự án nâng cao năng lực cho cán bộ BHXH Việt Nam do BHXH Việt Nam hợp tác với Viện Y tế và Phúc lợi quốc gia Phần Lan xây dựng. Mục tiêu hợp tác giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn, đáp ứng nhu cầu công tác và thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt đối với các cán bộ thực hiện chính sách BHYT.

Dự án nâng cao năng lực cho cán bộ BHXH Việt Nam dự kiến sẽ được thực hiện ở cả cấp trung ương và cấp tỉnh của BHXH Việt Nam, bao gồm các đoàn công tác của hai bên sang làm việc, nghiên cứu, khảo sát, xây dựng việc thực hiện chính sách BHYT. Chương trình đề xuất sẽ bao gồm hai khóa đào tạo chuyên sâu với sự tham gia của các chuyên gia Phần Lan về hoạch định và thực hiện chính sách và các cán bộ các cấp của BHXH Việt Nam. Mỗi khóa đào tạo sẽ kéo dài 20 ngày. Trong đó, một khóa được tổ chức tại Phần Lan dành cho 20 cán bộ lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH cấp tỉnh nhằm học tập kinh nghiệm trong việc triển khai chính sách BHYT; một khóa tổ chức tại Việt Nam dành cho 60 cán bộ cấp trung của BHXH Việt Nam, những người sẽ có trọng trách thực hiện những chính sách BHYT. Dự kiến chương trình được thực hiện từ tháng 4/2014 đến hết tháng 3/2016.

Chương trình làm việc của các chuyên gia Phần Lan lần này kéo dài từ ngày 7/7 đến ngày 11/7 bao gồm ở cả BHXH Việt Nam và BHXH cấp tỉnh. Hai bên sẽ cùng trao đổi về quy trình tài trợ, nhu cầu và thách thức của Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT, chế độ tài chính của lĩnh vực BHYT, khảo sát thực tế tại địa phương… để cùng xây dựng dự án hợp tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương cảm ơn sự hợp tác của Viện Y tế và Phúc lợi quốc gia Phần Lan trong việc giúp đỡ nâng cao năng lực làm việc cho cán bộ BHXH Việt Nam, đặc biệt là cán bộ thực hiện chính sách BHYT. Các chuyên gia sang Việt Nam làm việc lần này là tiền đề rất quan trọng trong việc thực hiện dự án. Phó Tổng Giám đốc tin tưởng với sự giúp đỡ của các chuyên gia sẽ xây dựng được dự án có tính khả thi cao trong việc nâng cao trình độ cho các cán bộ thực hiện chính sách BHYT của BHXH Việt Nam.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn