BHXH tỉnh Quảng Trị: Nhiều hoạt động tri ân người có công trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ

16/01/2013 01:41 AM

Tiếp tục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị trích từ nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị cùng với đóng góp của hội viên Hội cựu chiến binh và Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh xây dựng lại khuôn viên khu Nghĩa trang đường 9 với tổng số tiền trên 35 triệu đồng. Dự kiến công trình hoàn thành vào dịp đón xuân Quý Tỵ năm 2013.

Cây sanh do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng trồng tại khuôn viên mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang đường 9

Trong dịp công trình đang thi công, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đã đến dâng hương tại nghĩa trang đường 9 và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên mộ liệt sỹ do BHXH tỉnh nhận chăm sóc.

Là cơ quan thực hiện chính sách An sinh xã hội trên địa bàn chiến trường xưa đầy ác liệt, nơi ghi dấu sự hy sinh của bao thế hệ chiến sỹ cách mạng Việt Nam vì nền độc lập dân tộc, nhiều năm qua BHXH tỉnh Quảng Trị đã phát động các hội, đoàn thể trong đơn vị cũng như toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đóng góp quỹ, tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công. Hàng năm, tổ chức trao quà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Kăn Bao ở xã Tà rụt huyện Đakrông vào dịp đón năm mới, huy động đóng góp xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Liệt sỹ huyện Gio Linh, nhận chăm sóc khu mộ Liệt sỹ tại nghĩa trang đường 9 và huy động nhiều ngày lương hỗ trợ Quỹ chất độc Da cam, Quỹ người nghèo, Quỹ khuyến học,...

Nguồn TC BHXH