Thanh Hóa: Sơ kết công tác chi trả lương hưu, chế độ BHXH hàng tháng qua bưu điện

03/03/2014 08:24 AM

Ngày 21/02, BHXH tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bưu điện tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết công tác quản lý, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện. Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa Lê Thanh Sinh đồng chủ trì hội nghị cùng Giám đốc Bưu điện tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Trung Thành.

Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa Lê Thanh Sinh phát biểu tại hội nghị

Sau khi được BHXH Việt Nam phê duyệt phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, BHXH tỉnh Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã ký kết hợp đồng quản lý đối tượng hưởng và thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện. Công tác quản lý, chi trả lương hưu, chế độ BHXH hàng tháng qua bưu điện bắt đầu triển khai tại Thanh Hóa từ tháng 9/2013. Sau một thời gian triển khai, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện chi trả an toàn với tổng số tiền gần 700 tỷ đồng cho 232.533 lượt người hưởng, tại 310 xã, phường, thị trấn. Công tác quản lý chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đã dần đi vào ổn định, bảo đảm kịp thời, chính xác, an toàn, tiện lợi đến tận tay người hưởng. Những kinh nghiệm, ưu điểm, những tồn tại hạn chế cần khắc phục đã được trao đổi, thảo luận làm rõ tại hội nghị, qua đó có sự định hướng thay đổi tích cực hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa Lê Thanh Sinh  ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhân viên Bưu điện về tinh thần, thái độ phục vụ trong công tácquản lý đối tượng, chi trả lương hưu và các chế độ BHXH hàng tháng. Trong thời gian tới BHXH tỉnh Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa cần phối hợp tốt hơn nữa, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các đối tượng thụ hưởng. Các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh cũng như BHXH các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động tích cực phối hợp với ngành Bưu điện trong công tác thực hiện. Trước mắt, ngay trong tháng 3/2014, sẽ phải thực hiện rà soát, bàn giao quản lý và chi trả cho các đối tượng tại 252 xã, phường, thị trấn cho Bưu điện tỉnh Thanh Hóa, nâng tổng số xã, phường, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện lên 562/641 xã, phường (bằng 87,6%) trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguồn TC BHXH