Xuân bừng lộc đón chào thành công mới!

14/02/2014 03:15 AM

Năm Quý Tỵ đi qua, vượt bao khó khăn, thách thức, toàn Ngành đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được Chính phủ giao với các con số ấn tượng. Số người tham gia BHXH, BHYT đạt trên 62,9 triệu, tăng 4,6%  so với năm 2012; thu hơn 164 ngàn tỷ đồng, vượt 3,28% kế hoạch giao; trên 7,1 triệu lượt người hưởng chế độ BHXH, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước; thanh toán chi phí trên 125 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT, với hơn 48 ngàn tỷ đồng, tăng 71,3% so với năm 2012.

Đặc biệt, năm 2013 chính sách, pháp luật BHXH, BHYT có bước phát triển mạnh mẽ, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Bí thư Trung ương Đảng và sự vào cuộc thống nhất, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020”. Sau hơn 20 năm thực hiện, chính sách, pháp luật BHYT thêm nhiều khởi sắc, đánh dấu bằng việc ngày 29/03/2013, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020” tại Quyết định số 538/QĐ-TTg và Quốc hội thảo luận thông qua Nghị quyết ngày 29/11/2013 về “Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân”.

Năm 2013, để lại dấu ấn quan trọng, đánh dấu mốc son về sự phát triển BHXH Việt Nam với việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1215/QĐ-TTg, ngày 23/07/2013 phê duyệt Chiến lược phát triển Ngành BHXH Việt Nam đến năm 2020; xác định mục tiêu phát triển Ngành BHXH theo hướng hiện đại, đảm bảo đủ năng lực và điều kiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế…

Xuân mới Giáp Ngọ đã về, thuận lợi nhiều hơn bởi có hệ thống chính sách, pháp luật hoàn chỉnh, đồng bộ; song thực tiễn cũng đặt ra yêu cầu mới, đi liền với những khó khăn, thách thức mới, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cao hơn của toàn Ngành. Tin tưởng với những đổi mới quyết liệt, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phục vụ và tổ chức thực hiện của toàn hệ thống BHXH, chắc chắn sự nghiệp BHXH, BHYT tiếp tục đạt nhiều thành tựu rực rỡ; xứng đáng là trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, phồn vinh, an sinh, hạnh phúc./.

Xuân bừng lộc An sinh Hạnh phúc

Tết tấn tài Mã đáo Thành công!

TẠP CHÍ BẢO HIỂM XÃ HỘI