Thái Nguyên trên 86% dân số tham gia BHYT

12/02/2014 08:29 AM

Đến hết năm 2013, Thái Nguyên đạt tỷ lệ trên 86% dân số tham gia BHYT, tiến gần tới mục tiêu Tỉnh ủy đặt ra vào năm 2015 đạt 90% dân số tham gia BHYT.

Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên Trần Đức Long trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Để hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH tỉnh Thái Nguyên đặc biệt quan tâm chỉ đạo tới 2 nhóm đối tượng là học sinh sinh viên và người thuộc hộ cận nghèo (đối tượng mới chỉ được hỗ trợ 70% mức phí). Tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh, cơ quan BHXH đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành hữu quan xây dựng đề án tham mưu với UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh phê duyệt hỗ trợ nốt 30% mức đóng BHYT cho đối tượng thuộc hộ cận nghèo còn lại để 100% hộ cận nghèo có thẻ và được tiếp cận với chính sách BHYT. Theo đó, kể từ 01/10/2013 đã có trên 62 ngàn người thuộc hộ cận nghèo được tham gia BHYT (tăng trên 50 ngàn thẻ so với năm 2012).

Đồng thời, cơ quan BHXH đã chủ động phối hợp với Đại học Thái Nguyên, Sở Giáo dục đào tạo, có văn bản đôn đốc và chỉ đạo công tác BHYT học sinh sinh viên tham gia BHYT, đến hết năm 2013, số học sinh sinh viên tham gia BHYT đạt 84%, tăng gần 20 ngàn em so với năm học 2012-2013.

Cùng với việc phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHYT thuộc các đối tượng khác (hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp), việc gia tăng của 2 đối tượng học sinh sinh viên và cận nghèo trên đã góp phần đáng kể tăng tỷ lệ dân số đã tham gia BHYT, dần tiến tới đạt mục tiêu BHYT toàn dân./.

Nguồn TC BHXH