Triển khai Hệ thống quản lý chất lượng ISO

21/03/2014 07:09 AM

Từ kết quả khả quan của việc triển khai thí điểm Hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008 tại BHXH 14 tỉnh, thành phố trong cả nước từ năm 2013, trong năm 2014, BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai rộng khắp hệ thống quản lý ISO trong phạm vi cả nước. Nhằm đảm bảo nội dung được triển khai thống nhất ở các đơn vị, ngày 17/03/2014, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 795/BHXH-VP yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau.

Việc đào tạo nhận thức chung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn, được thực hiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng.

Nội dung đào tạo về ISO do BHXH Việt Nam cung cấp, phối hợp với chuyên gia tư vấn hướng dẫn các nội dung công việc cần triển khai và phương pháp, cách thức triển khai tại đơn vị; giải đáp thắc mắc hoặc làm rõ hơn về nội dung.

Cuối khóa học, các chuyên gia tư vấn sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo ISO tiến hành kiểm tra nhận thức về hệ thống quản lý chất lượng của toàn thể cán bộ tham gia thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm.

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, để kịp thời phản ánh và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc./.

Nguồn TC BHXH