Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam tham quan về nguồn

04/05/2013 02:32 AM

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, được sự đồng ý của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chuyến tham quan về nguồn, thăm chiến trường Biên giới phía Bắc, từ ngày 25 -29/04.

Đoàn Hội cựu chiến binh BHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Lạc Long Quân

Đồng hành cùng chuyến đi của Hội cựu chiến binh BHXH Việt Nam có hai đồng chí nguyên Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, Phạm Thành và Nguyễn Thành Xuyên. Ngoài ra còn có đồng chí Phạm Văn Cảnh, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Lê Quyết Thắng, nguyên Trưởng Ban kiểm tra.

Ngày 25/4, Điểm đến đầu tiên của Đoàn Hội cựu chiến binh BHXH Việt Nam là Phú Thọ. Tại đây Đoàn đã làm lễ dâng hương tại đền thờ Lạc Long Quân và Đền Hùng. Chiều cùng ngày, Đoàn đến Tuyên Quang thăm khu di tích lịch sử cách mạng Tân Trào (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang).

Tiếp tục chuyến đi, ngày 26/04 Đoàn đến Hà Giang, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; thăm quan cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi.

Dời Hà Giang, Đoàn đặt chân đến Lào Cai, thăm quan Sapa và cửa khẩu Hà Khẩu.

Cũng trong hành trình chuyến đi, Đoàn ghé thăm và giao lưu với BHXH tỉnh Yên Bái, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết thúc chuyến đi 5 ngày, qua mỗi địa danh, chuyến “hành quân” của Hội cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam mang lại nhiều cảm xúc, đặc biệt những người lính vẫn giữ được tác phong nhanh nhẹn, dẻo dai và tính kỷ luật, tính đoàn kết trong suốt chuyến đi./.

Nguồn TC BHXH