Thừa Thiên Huế: Từ ngày 01/7/2013, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua bưu điện

09/07/2013 02:20 AM

Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện. Ông Ngô Hòa- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh; Đại diện Thường trực Tỉnh ủy; Đại diện Thường trực HĐND tỉnh; Đại diện Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Bí thư hoặc phó Bí thư các thành ủy, thị ủy, huyện ủy; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và Tp.Huế; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành BHXH nói chung và BHXH tỉnh nói riêng. Trong những năm qua, BHXH tỉnh đã làm tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Qua hơn một năm triển khai thí điểm thành công công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện tại 12 tỉnh, thành, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công văn 3069/VPCP-KTTH ngày 17/4/2013 về việc triển khai thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện từ ngày 01/7/2013 trên phạm vi toàn quốc. Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện là phương thức quản lý, chi trả hiện đại, chuyên nghiệp. BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh cam kết thực hiện công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện chi trả an toàn tiền mặt; đảm bảo chi trả kịp thời đến tận tay người hưởng; chi trả đúng đối tượng; đúng thời gian và đủ số tiền theo quy định; thủ tục chi trả đơn giản, thuận tiện dần dần tạo được lòng tin của người thụ hưởng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Bưu điện và BHXH tỉnh không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, từng bước hoàn thiện quy trình quản lý và chi trả; tăng cường công tác tuyên truyền để các đối tượng thụ hưởng và nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Đồng thời, trong quá trình thực hiện Bưu điện và BHXH tỉnh phải thường xuyên trao đổi nghiệp vụ và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh để công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng được triển khai sâu rộng, hiệu quả./.

Phạm Thị Dung - BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế