BHXH tỉnh Kiên Giang: Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua Bưu điện

24/06/2013 12:44 AM

Ngày 17/06/2013, BHXH tỉnh Kiên Giang và Bưu điện tỉnh đã tổ chức ký kết Hợp đồng quản lý người hưởng và chi trả BHXH qua hệ thống Bưu điện.

Đồng chí Trương Hữu Cường, Giám đốc BHXH tỉnh Kiên Giang và đồng chí Nguyễn Hoài Phong, Giám đốc Bưu điện tỉnh, ký kết hợp đồng

Hiện nay, hàng tháng tỉnh Kiên Giang có khoảng 9.000 đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, với số tiền chi trả trên 24 tỷ đồng. Việc BHXH tỉnh Kiên Giang và Bưu điện tỉnh ký kết Hợp đồng quản lý người hưởng và chi trả BHXH – theo tinh thần Văn bản số 3069/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ, Văn bản số 1451/BHXH-BC của BHXH Việt Nam - nhằm bảo đảm quyền lợi của người được hưởng chế độ BHXH tốt hơn nữa, góp phần đảm bảo An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo hợp đồng, Bưu điện tỉnh tổ chức quản lý, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt cho người hưởng theo danh sách do cơ quan BHXH cung cấp trên phạm vi toàn tỉnh, thông qua mạng lưới chi trả, quản lý người hưởng đến tận xã, phường, thị trấn. Việc chi trả phải đảm bảo thuận lợi, kịp thời, đúng thời gian quy định của cơ quan BHXH, đúng người – đủ số, không gây phiền hà cho người hưởng… Hai bên đã thống nhất xây dựng lộ trình thực hiện gồm các bước: Từ 01/07/2013, sẽ thí điểm tại TP. Rạch Giá; từ tháng 08 – 09/2013, tiếp tục mở rộng địa bàn, triển khai đến các huyện, thị xã.

Mai Hiên (BHXH tỉnh Kiên Giang)