Hà Nam: Triển khai đồng loạt chi trả chế độ BHXH qua bưu điện

16/09/2013 09:26 AM

Thực hiện chương trình ký kết giữa BHXH tỉnh Hà Nam và Bưu điện tỉnh Hà Nam, ngày 07/9, Bưu điện tỉnh Hà Nam chính thức triển khai chi trả chế độ BHXH qua bưu điện trên toàn tỉnh Hà Nam. Trong ngày đầu thực hiện, ước tính đã chi trả các chế độ BHXH cho khoảng hơn 17000 đối tượng.

Nhân viên bưu điện làm thủ tục chi trả chế độ BHXH cho đối tượng tại điểm chi trả thuộc huyện Bình Lục, Hà Nam

Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức thực hiện trên 376 điểm chi trả, phân bố hợp lý trên toàn địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong đó Bình Lục và Lý Nhân là 02 huyện có số điểm chi trả lớn nhất, lần lượt là 89 và 79 điểm chi trả. Địa điểm tiến hành thực hiện chi trả chế độ BHXH cho các đối tượng là các Bưu cục, điểm Bưu điện văn hoá xã hoặc địa điểm thuê (chủ yếu là nhà văn hoá tại các xã, thôn). Bưu điện tỉnh Hà Nam đã huy động gần 300 nhân lực cho đợt đầu thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trong đó phần lớn là cán bộ nhân viên của Bưu điện Hà Nam, nhân viên các điểm Bưu điện văn hoá xã. Phương án triển khai chi trả được Bưu điện tỉnh Hà Nam xây dựng kế hoạch chi tiết và thống nhất chặt chẽ với BHXH tỉnh Hà Nam. Trước đó vào ngày 21/8, BHXH tỉnh Hà Nam và Bưu điện tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức ký kết hợp đồng dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện.

Cũng trong đợt chi trả này, BHXH tỉnh Hà Nam đã lập 03 tổ kiểm tra do các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam dẫn đầu, tiến hành giám sát, kiểm tra việc thực hiện chi trả tại các huyện. Ngay sau khi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện tại các điểm chi trả, các tổ kiểm tra của BHXH tỉnh Hà Nam đã trực tiếp trao đổi góp ý với Giám đốc Bưu điện các huyện trong công tác tổ chức thực hiện tại các điểm chi trả.

Đánh giá ban đầu cho thấy, công tác chi trả được tiến hành thực hiện tương đối hiệu quả, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các đối tượng đến nhận tiền. Theo báo cáo nhanh của Bưu điện tỉnh Hà Nam, trong ngày đầu thực hiện đã thực hiện chi trả cho hơn 17.000 đối tượng, đạt khoảng 99%.

Nguồn TC BHXH