BHXH Việt Nam thông báo tuyển sinh cán bộ học Thạc sĩ

01/11/2013 08:34 AM

Thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết chuyên ngành Lãnh đạo chỉ huy về tư pháp hình sự và Quản lý khoa học công nghệ của Văn phòng 165, thuộc Ban chỉ đạo Đề án 165, BHXH Việt Nam thông báo tuyển chọn cán bộ tham giá chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết ngành “Quản lý khoa học công nghệ” bằng ngân sách nhà nước

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý khoa học công nghệ được thực hiện với sự phối hợp giữa trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, ĐH QG HN với Đại học Lund, Thuỵ Điển. Chương trình học có 60 tín chỉ, gồm 7 môn học chính, kéo dài trong 15 tháng, bao gồm cả thời gian làm luận văn. Học viên sẽ tập trung học tập liên tục các ngày trong tuần, thời gian khai giảng dự kiến vào cuối tháng 11/2013.

Đối tượng tuyển sinh bao gồm 02 nhóm.

Nhóm 1: Công chức là lãnh đạo cấp ban hoặc tương đương, viên chức trong diện quy hoạch lãnh đạo cấp ban hoặc tương đương. Công chức tham gia dự tuyển phải đảm bảo các tiêu chuẩn như: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; là Đảng viên hoặc Đoàn viên có năng lực chuyên môn, khả năng lãnh đạo, quản lý; tuổi đời không quá 40 tuổi (tính đến thời điểm 01/12/2013); đủ 05 năm công tác trong biên chế và 02 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật, công nghệ; lĩnh vực công tác liên quan đến ngành dự tuyển.

Nhóm 2: Viên chức trẻ có khả năng, triển vọng làm viên chức quản lý. Các tiêu chuẩn tham gia: có năng lực chuyên môn nổi trội, tâm huyết với nhiệm vụ đang đảm nhận và có triển vọng phát triển thành cán bộ quản lý; tuổi đời không quá 30 (tính đến thời điểm 01/12/2013).Viên chức có thời gian công tác từ 3 - 5 năm phải đảm bảo tốt nghiệp đại học thủ khoa trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hai năm liền trong thời gian công tác. Viên chức có thời gian công tác từ 5 năm trở lên phải đảm bảo tốt nghiệp đại học loại khá các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật, công nghệ; được quy hoạch cán bộ quản lý cấp phòng trở lên; 02 năm lên trước khi cử đi đào tạo được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến ngành dự tuyển.

Các đối tượng tham gia ứng tuyển phải đang công tác tại các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. BHXH Việt Nam được cử 01 chỉ tiêu dự tuyển.

Công chức, viên chức tham gia dự tuyển phải chuẩn bị đầy đủ 04 bộ hồ sơ bao gồm: công văn cử tham gia dự tuyển của đơn vị; bản xác nhận chức danh quy hoạch cán bộ quản lý (Ban Tổ chức cán bộ BHXH Việt Nam xác nhận), chứng nhận thành tích công tác; bản nhận xét đánh giá công chức, viên chức của đơn vị, đơn xin học (có cam kết tiếp tục công tác tại các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam trong thời gian ít nhất gấp 3 lần thời gian đào tạo); sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C của Ban Tổ chức Trung ương, có xác nhận của Trưởng Ban Tổ chức cán bộ; bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học (gồm bản tiếng việt và tiếng Anh); chứng chỉ tiếng Anh C trở lên; phô tô chứng minh nhân dân; giấy khám sức khoẻ tại bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trở lên.

Công chức, viên chức dự tuyển phải trải qua 02 vòng thi tuyển do Hội đồng thi tuyển của Trường ĐH KHXH – NV. Vòng 01 thi tiếng Anh và phân tích tình huống trong lĩnh vực quản lý khoa học công nghệ; vòng 02 phỏng vấn tiếng Việt và tiếng Anh.

Nguồn TC BHXH