Cụm Thi đua số IX: Phong trào thi đua có nhiều khởi sắc

31/01/2013 02:15 AM

Vừa qua, Cụm Thi đua số IX (BHXH Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua với sự tham dự của đại diện 12 đơn vị trong cụm. Năm 2012, vượt qua khó khăn, Cụm Thi đua số IX đã có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của ngành BHXH.

Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Tạp chí BHXH tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan BHXH Việt Nam ngày 25/01/2013.

Theo Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013 do Giám đốc Trung tâm thông tin Nguyễn Minh Tuấn - đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số IX năm 2012 - trình bày, Cụm thi đua số IX của BHXH Việt Nam gồm 12 đơn vị: Trung tâm thông tin (Cụm trưởng); Trung tâm Lưu trữ (Cụm phó); Báo BHXH; Tạp chí BHXH; Đại diện BHXH Việt Nam tại TPHCM; Viện Khoa học; Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH; Trung tâm Giám định y tế và thanh toán đa tuyến; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản; Ban Quản lý dự án xây dựng trụ sở làm việc; Ban Quản lý dự án phần mềm nghiệp vụ và Ban Quản lý dự án World Bank. Khác với BHXH các tỉnh, thành, các đơn vị thành viên Cụm Thi đua số IX đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ khác nhau; một số đơn vị có số lượng biên chế dưới 10 cán bộ, công chức, viên chức… nên ảnh hưởng đến việc triển khai phong trào thi đua. Tuy nhiên, sau một năm thực hiện thi đua cụm theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, phong trào thi đua có đã nhiều khởi sắc.

Từng đơn vị trong Cụm thi đua số IX đã tổ chức quán triệt tinh thần tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức triển khai thực hiện các công tác thi đua, thường xuyên quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới, nhân rộng điển hình tiên tiến. Trong năm, cán bộ, công chức, viên chức trong Cụm tích cực tham gia các buổi nói chuyện, tọa đàm về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lấy đó làm cơ sở để học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu noi theo. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng các hoạt động cụ thể như quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, người nghèo, trẻ em khuyết tật; tham gia hiến máu nhân đạo; đóng góp xây dựng Quỹ đền ơn, đáp nghĩa; ủng hộ “Tấm lưới nghĩa tình vì Trường Sa thân yêu”...

Việc thực hiện xây dựng chương trình phát động thi đua và ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm ngay từ đầu năm đã trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị. Năm 2011, 05 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 03 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam;. Tạp chí BHXH được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2007 – 2011 và Chính phủ trao tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào Thi đua yêu nước năm 2011. Năm 2012, phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn cũng như các trong phong trào thi đua, Cụm Thi đua số IX đã tiến hành bình bầu và đề nghị tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam, Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Trung tâm Lưu trữ là đơn vị đảm nhận vị trí Cụm trưởng; Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến làm Cụm phó Cụm Thi đua số IX năm 2013.

Nguồn TC BHXH