Sơ kết phong trào thi đua các đơn vị BHXH Cụm thi đua số 1

11/07/2013 07:07 AM

Vừa qua, tại BHXH tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 cụm thi đua số 1 của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số 1.

Cụm thi đua số 1 gồm có 9 đơn vị đó là: BHXH các tỉnh Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh; trong đó BHXH tỉnh Tuyên Quang được giao làm Cụm trưởng. Ngay từ đầu năm 2013, Cụm thi đua số 1 đã tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2013 với chủ đề: "Bám sát nhiệm vụ chính trị, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, đổi mới phương pháp làm việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013". Căn cứ vào nội dung và các tiêu chí thi đua của Cụm, các đơn vị đã chủ động triển khai phát động phong trào thi đua, cụ thể hoá từng nội dung thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị, tổ chức ký giao ước thi đua, xây dựng kế hoạch và đăng ký các danh hiệu thi đua. Tại các đơn vị, phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, các nội dung thi đua được gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể. Các đơn vị đã có những sáng tạo trong việc triển khai phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2013. Tính đến 20/6/2013, BHXH 09 tỉnh, thành phố trong Cụm quản lý trên 37.000 đơn vị, với 7 triệu lao động, kết quả thu đạt trên 7.300 tỷ đồng.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 khẳng định những kết quả đạt được là do các đơn vị trong Cụm đã chủ động, sáng tạo đẩy mạnh các phong trào thi đua. Bên cạnh đó là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với công tác BHXH. Các đơn vị trong Cụm cũng đã chú trọng phối hợp tuyên truyền các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, góp phần mở rộng và tăng nhanh đối tượng tham gia các loại hình bảo hiểm. Các đại biểu dự hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong thực hiện công tác thi đua của 6 tháng đầu năm, đồng thời đóng góp nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua cũng như việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành 6 tháng cuối năm 2013.

BHXH tỉnh Tuyên Quang được BHXH Việt Nam tặng
Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 của các đơn vị BHXH Cụm thi đua số 1. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đề nghị trong thời gian tiếp theo, Cụm thi đua số 1 tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và Cụm thi đua số 1 phát động; tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được BHXH Việt Nam giao, tập trung hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác trọng tâm của đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và vận dụng có hiệu quả vào các công việc cụ thể hàng ngày góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của phong trào thi đua.

Cũng tại hội nghị đã trao tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013. BHXH tỉnh Tuyên Quang được BHXH Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012.

Nguồn: Đài PT&TH tỉnh Tuyên Quang