Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam

13/10/2023 08:54 AM

Chiều 12/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp và làm việc với ngài Hynek Kmonicek, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam, nhằm trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và ngoại giao Nhân dân.Đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ Hynek Kmonicek cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Lâm Đồng. Đồng chí cũng đánh giá cao mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp và hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã giới thiệu với đoàn về những tiềm năng, thế mạnh của Lâm Đồng; đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Đồng chí nhấn mạnh, Lâm Đồng hiện đang dẫn đầu cả nước về diện tích và sản lượng trà và các sản phẩm rau, hoa chất lượng; thứ hai về diện tích, sản lượng cà phê; cùng một số sản phẩm nông nghiệp đặc hữu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Cộng hòa Séc và đoàn công tác

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng giữa Lâm Đồng và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí hy vọng thông qua Đại sứ, các công ty, doanh nghiệp hai bên sẽ ký kết hợp tác, trao đổi sản phẩm nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của cả hai bên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn ngài Đại sứ Hynek Kmonicek và Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam sẽ thúc đẩy, tăng cường hơn nữa việc giao lưu văn hóa, nghệ thuật và thể thao giữa hai nước. Đặc biệt, sắp tới, Cảng hàng không Liên Khương sẽ được nâng cấp lên Cảng hàng không quốc tế. Đây là bước tiến quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và hợp tác giữa hai bên.

Báo Lâm Đồng