Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang kiểm tra hiện trường sạt lở đất trên đèo Bảo Lộc

31/07/2023 09:58 AM

9 giờ 30 phút sáng 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên đèo Bảo Lộc vào chiều 30/7.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc

Cùng đi có các đồng chí: Trần Đức Quận - Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố…

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết: Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30/7 trên đèo Bảo Lộc thuộc địa phận thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai) giáp ranh với xã Đại Lào (TP Bảo Lộc), khiến một khối lượng lớn đất, đá đổ sập vùi lấp hoàn toàn Chốt Cảnh sát Giao thông trên đèo Bảo Lộc khiến 3 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và 1 người dân bị chôn vùi. Đến nay, đã tìm thấy thi thể của 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh và đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại.

Vụ sạt lở cũng khiến giao thông đèo Bảo Lộc bị chia cắt hoàn toàn và hiện chưa được khôi phục.

Báo Lâm Đồng