BHXH Việt Nam: Khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác tài chính kế toán, tổ chức cán bộ các tỉnh, thành phố phía Nam

14/10/2022 08:21 AM

Sáng ngày 13/10/2022 tại Bình Định, BHXH Việt Nam khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác tài chính kế toán, tổ chức cán bộ năm 2022 các tỉnh, thành phố phía Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn, công tác tài chính kế toán, tổ chức cán bộ rất quan trọng đối với toàn bộ hoạt động của ngành BHXH. Suốt thời gian qua, hai lĩnh vực công tác này đáp ứng những đòi hỏi thực tiễn, đóng góp vào những thành tựu chung mà toàn ngành BHXH đã đạt được.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tuy nhiên, với tình hình mới hiện nay, công tác tài chính kế toán, công tác tổ chức cán bộ đòi hỏi phải được cập nhật, kiện toàn cho phù hợp hơn với yêu cầu công việc. Vì vậy, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị với sự tham dự của Lãnh đạo BHXH tỉnh, thành, lãnh đạo Phòng Tài chính kế toán, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ thuộc BHXH các địa phương khu vực phía Nam, để cùng nhau cập nhật các nội dung mới.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn đề nghị các diễn giả đến từ BHXH Việt Nam đi thẳng vào nội dung chính, để dành nhiều thời gian cho chương trình thảo luận tại Hội nghị. Song song đó, đại biểu dự Hội nghị, thông qua hoạt động thực tế tại địa phương, cần chủ động nếu ý kiến liên quan đến công tác tài chính kế toán, công tác cán bộ, để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn. “Sự tương tác giữa đại biểu và diễn giả tại Hội nghị là hết sức quan trọng”- Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn nhấn mạnh.

Ngay sau phát biểu khai mạc của Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn, các diễn giả đến từ BHXH Việt Nam trình bày những nội dung quan trọng, điểm mới về công tác tài chính kế toán, công tác tổ chức cán bộ của Ngành. Đồng thời, cũng chia sẻ, trao đổi về thực hiện chi phí quản lý BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; các nội dung cần lưu ý trong công tác quyết toán hàng năm; giải pháp đẩy mạnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng...

Vụ trưởng Vụ Tài chính kế toán Nguyễn Thị Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị Tập huấn công tác tài chính kế toán, tổ chức cán bộ năm 2022 diễn ra trong 2 ngày. Trước đó, BHXH Việt Nam cũng đã tổ chức Hội nghị cùng nội dung, với đại biểu tham dự thuộc BHXH các địa phương phía Bắc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Lãnh đạo BHXH các địa phương

Đại biểu dự Hội nghị ghi nhận các nội dung mới

Thanh Giang