Thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Đức Trọng

20/07/2022 08:05 PM

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 20/7, Đại tá Phạm Duy Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh tại huyện Đức Trọng.

Đoàn đến thăm hỏi và trao quà cho ông Lương Công Rông (xã Phú Hội)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Lương Công Rông (xã Phú Hội), bà Nguyễn Thị Hường (xã Hiệp Thạnh), ông Lê Đình Hường, ông Đinh Hồng Tư và ông Lưu Thế Hùng (thị trấn Liên Nghĩa). Đây đều là những thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của các thương binh, bệnh binh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lâm Đồng Phạm Duy Bình đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến các gia đình. Mặc dù chịu nhiều đau đớn và mất mát do chiến tranh, nhưng các đồng chí vẫn luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên cường vượt qua khó khăn của bệnh tật, luôn gương mẫu chấp hành và vận động người thân, Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Được biết, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này được Hội Cựu chiến binh tỉnh duy trì hàng năm vào mỗi dịp 27/7, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đối với những hi sinh, đóng góp của thế hệ đi trước; đồng thời, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho các thế hệ sau.

NHẬT QUỲNH

Báo Lâm Đồng