Mai Linh Lâm Đồng nhận giải ngân cho vay vốn trả lương ngừng việc

03/10/2021 10:53 AM

Ngày 30/9/2021, Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Lâm Đồng (NHCSXH Lâm Đồng) và Công ty CP Thương mại Tập đoàn Mai Linh – chi nhánh Lâm Đồng (Mai Linh Lâm Đồng) đã tổ chức ký hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động.

Tập thể và lãnh đạo 2 đơn vị tham dự ký hợp đồng tín dụng giải ngân

Theo đó, NHCSXH Lâm Đồng giải ngân 509,6 triệu đồng cho Mai Linh Lâm Đồng - đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải taxi vay vốn trả lương ngừng việc đối với 130 lao động. Đây là khoản vay được NHCSXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ (NQ68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, với lãi suất 0%.

Ông Hồ Phụng Hoàng– Giám đốc vùng Mai Linh tại Lâm Đồng, cho biết: Đây là lần đầu tiên đơn vị có giao dịch tín dụng với NHCSXH tại thời điểm khó khăn bậc nhất của Mai Linh trong vòng 20 năm nay. Đây là chính sách kịp thời, giải quyết nhu cầu bức thiết của đơn vị để hỗ trợ đời sống của cán bộ công nhân viên giữa đại dịch Covid-19. Với khoản vay này, Mai Linh Lâm Đồng sẽ sử dụng để trả 3 kỳ lương (3 tháng) cho cán bộ công nhân viên trụ được qua giai đoạn khó khăn này và để đơn vị có điều kiện tái khởi động hoạt động kinh doanh.

PHẠM LÊ

Báo Lâm Đồng