Đam Rông làm việc với doanh nghiệp về tình hình tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động

14/10/2024 02:57 PM

Ngày 14 tháng 10 vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp huyện Đam Rông đã tổ chức buổi làm việc phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đam Rông.

Tham dự và chỉ đạo buổi làm việc có Ông Liêng Hót Ha Hai – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp huyện; Ông Kiều Minh Hiếu - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đam Rông và đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện và đại diện Lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Lâm Hà – Đam Rông cùng đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đam Rông.

(Quang cảnh hội nghị).

Căn cứ dữ liệu do Tổng cục Thuế cung cấp hiện nay, trên địa bàn huyện Đam Rông còn nhiều người lao động có quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhưng chưa tham gia bảo hiểm xã hội. Buổi làm việc đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh quyền lợi của người lao động khi tham gia Bảo hiểm xã hội, đặc biệt là trong việc đảm bảo quyền lợi khi nghỉ hưu, tai nạn lao động, và bệnh nghề nghiệp. Công an huyện cũng cung cấp thông tin về các quy định an ninh, an toàn lao động, đồng thời cảnh báo các rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp có thể đối mặt nếu không tuân thủ đúng quy định về BHXH, BHXH huyện kịp thời thông tin cập nhật về các quy trình đăng ký BHXH, quy định mới của nhà nước, và các lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp khi tham gia. Thông báo đến từng đơn vị, doanh nghiệp số lượng lao động đang sử dụng nhưng chưa đăng ký tham gia, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc để yêu cầu, hướng dẫn đơn vị đăng ký tham gia, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc cho người lao động theo đúng quy định.

Các thành viên của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cùng trao đổi, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để các doanh nghiệp được biết và thực thi đúng các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Qua đó, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Hoàng Hằng - BHXH Đam Rông

• TIN BÀI LIÊN QUAN