Lâm Đồng: tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng vận động phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

17/11/2023 11:40 AM

Ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng vận động phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho viên chức, người lao động làm công tác thu BHXH toàn tỉnh. Đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị, hội nghị còn có sự tham gia của Lãnh đạo và viên chức các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và hơn 50 viên chức phụ trách công tác thu, phát triển đối tượng của BHXH các huyện, thành phố trực thuộc.

Với mục đích nâng cao nghiệp vụ công tác quản lý thu, phát triển đối tượng cho viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc BHXH tỉnh. Đồng thời nâng cao nhận thức và kỹ năng vận động phát triển người tham gia BHXH, BHYT của viên chức và người lao động thông qua hình thức sân khấu hóa và nâng cao nghiệp vụ công tác thu, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thông qua trả lời các câu hỏi kiến thức về BHXH, BHYT. Hội nghị cũng đã trao đổi các kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp vận động người dân tham gia BHXH, BHYT thông qua việc tập huấn các kỹ năng về tổ chức hội nghị chăm sóc khách hàng.

Đại diện 11 đội thi đến từ 11 BHXH các huyện, thành phố đã thể hiện các tình huống thực tế trong truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình dưới hình thức sân khấu hóa như: vận động hộ gia đình dân tộc thiểu số tham gia BHXH tự nguyện, vận động hộ dân tham gia BHYT hộ gia đình, vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện… sinh động, hài hước và rất chân thực… Đồng thời, đại diện 11 đội thi cũng đã trả lời các câu hỏi kiến thức được bốc thăm về BHXH, BHYT đầy đủ nội dung và nắm vững về nghiệp vụ… Sau khi các đội trình bày đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đưa ra các nhận xét, đánh giá kỹ năng vận động và trả lời tình huống của viên chức, người lao động của các đội thi.

Kết thúc hội nghị đã có 12 giải thưởng dành cho 2 phần thi, cụ thể như sau:

Đối với phần thi sân khấu hoá: Giải nhất: BHXH huyện Đam Rông; Giải nhì: BHXH thành phố Bảo Lộc; Giải ba: BHXH huyện Lâm Hà và 3 giải khuyến khích thuộc về các huyện Lạc Dương, Đạ Huoai, Đạ Tẻh.

Đối với phần thi kiến thức: Giải nhất thuộc về BHXH huyện Bảo Lâm; Giải nhì: BHXH Cát Tiên; Giải ba: BHXH Đức Trọng và 3 giải khuyến khích thuộc về BHXH huyện, thành phố: huyện Di Linh, Đơn Dương và thành phố Bảo Lộc.

Một số hình ảnh của hội nghị như sau:

Các đội đoạt giải phần thi kiến thức

Các đội đoạt giải phần thi sân khấu hóa.

Hình ảnh các đội thi phần thi sân khấu hóa:

BHXH huyện Cát Tiên

BHXH huyện Đam Rông