Thành phố Bảo Lộc quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN năm 2022.

22/10/2022 04:44 PM

Ngày 21/10/2022, UBND thành phố Bảo Lộc tổ chức buổi làm việc phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố, tham gia hội nghị có đồng chí Phan Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội thành phố, UBND các phường xã, một số Trường THPT trên địa bàn, Văn phòng HĐND&UBND thành phố.

Đồng chí Phan Văn Cương- Phó chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT là một chỉ tiêu trong các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội hằng năm của địa phương. Trong thời gian qua các đơn vị, địa phương, Bảo hiểm xã hội thành phố đã tích cực, chủ động triển khai có hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tính đến ngày 18/10/2022, tổng số người tham gia BHYT là 141.668 người, đạt tỷ lệ 96,4% kế hoạch năm; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 87,18% dân số. Một số xã, phường trên địa bàn đã thu đạt và vượt chỉ tiêu về BHYT như UBND Phường B’lao, Phường 2, xã Lộc Thanh.

Tuy nhiên, việc phát triển đối tượng tham gia BHYT mới chỉ mới đạt 87,18% kế hoạch, vẫn còn thiếu 5,226 người tham gia BHYT. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2022, các đơn vị, địa phương cần phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong tổ chức thực hiện, cần phải có các giải pháp đột phá, sáng tạo. UBND thành phố yêu cầu các phòng ban liên quan, Bảo hiểm xã hội thành phố, UBND các phường xã tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để nhân dân hiểu được chính sách, ý nghĩa thiết thực và tham gia đầy đủ theo kế hoạch được giao; Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT trên địa bàn phải vận động phụ huynh học sinh tham gia bảo hiểm y tế cho con em, đảm 100% học sinh tham gia BHYT.  Phòng Lao động-Thương binh xã hội tham mưu tổ chức kiểm tra về việc tuân thủ pháp luật về BHXH, BHYT bắt buộc đối với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Đối với ngành y tế cần chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Đối với các phường, xã đã thu đạt và vượt chỉ tiêu bảo phủ BHYT sớm,  Bảo hiểm xã hội phải có các hình thức khen thưởng, biểu dương kịp thời.

Tại buổi làm việc các xã, phường cam kết và quyết tâm trong việc rà soát và đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu bảo hiểm y tế được phân bổ. Tổ chức rà soát các đối tượng lao động nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình để vận động, hỗ trợ trong việc cấp bảo hiểm y tế./.

Vương Thúy - BHXH TP Bảo Lộc