Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho hội viên hội phụ nữ.

21/12/2021 02:08 PM

Vừa qua ngày 21 tháng 12 năm 2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trường Đại Học Đà Lạt tổ chức hội nghị truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hội viên hội phụ nữ thành phố Đà Lạt. Đến dự hội nghị có Lãnh đạo Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng – Ông Mai Ngọc Hưng, đại diện Trường Đại học và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị có sự tham dự của gần 30 hội viên là cán bộ của Hội Liên Hiệp phụ nữ 16 xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Tại hội nghị, viên chức phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã truyền thông về những nội dung, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng thời truyền thông các kỹ năng truyền thông cho hội viên hội phụ nữ, để từ đó hội viên của Hội Liên Hiệp phụ nữ 16 xã, phường thị trấn có những kiến thức về chính sách BHXH, BHYT để truyền thông, vận động người dân tại địa phương tham gia.

Ngoài ra hội nghị cũng là nơi thảo luận, trao đổi đưa ra các hình thức truyền thông phù hợp nhất cho phụ nữ là lao động khu vực phi chính thức trên địa bàn thành phố Đà Lạt để từ đó có những cách tiếp cận, truyền thông đến đối tượng này hiệu quả và mang lại lợi ích xã hội tại địa phương.

Phụ nữ là một trong những đối tượng truyền thông mà Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng luôn chú trọng truyền thông hàng năm . Vì vậy qua những hội nghị truyền thông đến hội viên hội phụ nữ các chính sách BHXH, BHYT đã đến gần hơn với mỗi gia đình.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN