Bảo Lâm đẩy mạnh hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

10/09/2021 09:09 AM

Ngày 08/09/2021 UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành công văn số 6373/UBND-VX3 về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trạng thái bình thường mới. Trước tình hình hiện tại Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm có số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế  còn thấp so với kế hoạch năm 2021, cụ thể tính đến 31/08/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm có 102.233  người  tham gia BHYT, đạt 95,12% kế hoạch năm, còn thiếu 5.243 người; có 991 người tham gia BHXH TN,  đạt 51,29% kế hoạch năm, còn thiếu 941 người, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phát triển đối tượng, trong đó đẩy mạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Trong tháng 09/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã làm việc với UBND huyện và UBND các xã, thị trấn để đạt được sự thống nhất. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo, UBND xã, thị trấn còn nghi ngại trong việc tổ chức hội nghị. Tranh thủ sự nhất trí của UBND xã Tân Lạc, UBND xã Lộc An, UBND xã Lộc Nam, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền tại các xã trên. 04 hội nghị có sự tham gia của 226 người dân, được tổ chức đảm bảo đúng các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid 19. Kết thúc 4 hội nghị có 9 người tham gia BHXH, 1 người tham gia BHYT.

Bên cạnh tổ chức các hội nghị tuyên truyền, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã thực hiện nhiều biện pháp khác để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT như: tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đến giao dịch tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động của hệ thống nhân viên đại lý; đẩy mạnh tuyên truyền qua Zalo, Facebook cá nhân,…

Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động trong quý 4/2021 để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Minh Trang - BHXH Bảo Lâm