Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương với chương trình “Giọt hồng Đa Nhim”

29/06/2021 01:54 PM

Thực hiện kế hoạch số 9310/KH_BCĐ, ngày 16 tháng 11 năm 2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021 và  Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 01 tháng 06 năm 2021 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đơn Dương về tổ chức chiến dịch “Giọt máu hồng hè” và hưởng ứng “Hành trình đỏ mini năm 2021”.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19, để giúp cho ngành y tế có đủ nguồn máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân thoát qua cơn thập tử nhất sinh, nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt là trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Sáng ngày 15/06/2021 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đơn Dương đã tổ chức chương trình “Giọt hồng Đa Nhim” - Hiến máu tình nguyện.

(Viên chức BHXH huyện Đơn Dương hiến máu).

Với thông điệp “ Phòng chống dịch Corona như chống giặc – hiến máu cứu người như cứu hỏa”, “Ngày hội hiến máu – sẻ chia giọt hồng – đừng ngại Corona”, “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh”, chương trình đã thu hút nhiều cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân và người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện trong đó có các cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương đã nhiệt tình tham gia và đóng góp vào trong tổng số 376 đơn vị máu để chuyển đến sân bay Liên Khương gởi ra Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Với tập thể cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương hoạt động này thật sự có ý nghĩa khi mỗi người đã chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện niềm tin sâu sắc vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, của dân tộc, đội ngũ viên chức cơ quan BHXH huyện đã cùng nhau hiến tặng những giọt máu đào cho những bệnh nhân cần máu. Hoạt động này là hành động thiết thực của viên chức cơ quan BHXH huyện Đơn Dương nhằm góp phần hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Như Hoa - BHXH Đơn Dương