Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

09/04/2021 04:33 PM

Sáng ngày 09/4/2021 Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Đậu Tú Lan – Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ BHXH tỉnh và hơn 70 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Đậu Tú Lan – Giám đốc BHXH tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí đại biểu là cán bộ, viên chức, lãnh đạo các trường học trên địa bàn đã luôn quan tâm chỉ đạo và sâu sát đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại đơn vị. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới chính sách BHXH, BHYT nói chung và BHYT học sinh sinh viên tại các trường học luôn đạt được tỷ lệ cao.

Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu còn được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, những quyền lợi và lợi ích trong tương lai khi tham gia chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện đến gần với người dân. Đại diện lãnh đạo phòng Quản lý thu đã thông tin một số nội dung mới về tuổi nghỉ hưu của lao động nam và lao động nữ từ ngày 01/01/2021 theo quy định tại Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính phủ quy định về tuổi nghỉ hưu; thâm niên nhà giáo; thông tin về việc chuyển phát Chi tiết kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng của đơn vị sử dụng lao động (Mẫu C12-TS), xác nhận đóng BHXH hàng năm của người lao động (Mẫu C14-TS) qua dịch vụ bưu điện, nội dung thẻ BHYT mới….

Các đại biểu đến dự hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận, đề xuất, kiến nghị về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và được BHXH tỉnh Lâm Đồng giải đáp thỏa đáng.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được truyền đạt chi tiết về ứng dụng VssID với nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ các nhu cầu thông tin thiết yếu theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7; tin tức hoạt động của nghành BHXH…. Thông qua ứng dụng này, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động, góp phần minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXh, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời các đại biểu cũng được hướng dẫn chi tiết về cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “ VssID- Bảo hiểm xã hội số”. Sau khi được hướng dẫn nhiều đại biểu đã tỏ ra thích thú, khi tự tra cứu được thông tin quá trình đóng, hưởng BHYT, BHXH của mình.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN