Đức Trọng Tổ chức hội nghị triển khai công tác Bảo hiểm toàn dân năm 2021

31/03/2021 06:15 PM

Sáng ngày 31/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị triển khai công tác Bảo hiểm toàn dân năm 2021, Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế đến năm 2020 và bảo hiểm xã hội đến năm 2030 huyện Đức Trọng theo Quyết định số 1809/QĐ-UBND ngày 04/9/2019 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện cùng với các đồng chí là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Liên Nghĩa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu BHYT năm 2021. Tính đến hết ngày 29/3/2021 tổng số người tham gia BHYT tại tỉnh có 147.017/190.822 đạt tỷ lệ bao phủ: 77,04% (so với kế hoạch huyện giao còn thiếu: 27.274 người). Nhìn chung các địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia đạt hiệu quả, Số người tham gia BHYT hộ gia đình là: 51.664 người, tỷ lệ so với dân số: 27,07%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy khẳng định: BHYT, BHXH tự nguyện là chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công bằng xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và đồng chí cũng yêu cầu: BHXH huyện và UBND các xã thị trấn tăng cường tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; UBND các xã thị trấn tiến hành rà soát, xét duyệt và kịp thời ra quyết định phê duyệt hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định; Rà soát các đối tượng được ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương đóng để không bỏ sót đối tượng; Vận động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ gây quỹ để thực hiện mua thẻ BHYT cho những người có độ tuổi từ 61 đến 79, các trường hợp tàn tật nhẹ, những trường hợp có điều kiện kinh tế khó khăn.... chưa có thẻ BHYT; Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các doanh nghiệp có quyết toán Thuế thu nhập cá nhân nhưng chưa tham gia BHXH, BHYT hoặc tham gia chưa đầy đủ để đơn vị tham gia nâng cao tính tuân thủ pháp luật của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thảo Vy - BHXH Đức Trọng

• TIN BÀI LIÊN QUAN