BẢO HIỂM XÃ HỘI LÂM ĐỒNG VINH DỰ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT.

24/03/2021 04:45 PM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp xứng đáng của tập thể công chức viên chức BHXH tỉnh với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong những năm qua, BHXH tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh để triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, thực sự góp phần đảm bảo và ổn định đời sống cho người lao động và nhân dân, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thể hiện rõ nét trên một số mặt trọng tâm sau:

BHXH tỉnh đã luôn tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác BHXH, BHYT tại địa phương; đã chủ động tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh có nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong từng giai đoạn. Chủ động báo cáo định kỳ với Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh UBND về tình hình chấp hành Luật BHXH, Luật BHYT, kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT; trên cơ sở đó tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong tỉnh. Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật BHXH, Luật BHYT đến với người lao động và nhân dân trong tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế làm tốt công tác KCB BHYT cho nhân dân, đáp ứng nhu cầu KCB BHYT; với Sở Lao động Thương binh xã hội, Thanh tra tỉnh làm tốt công tác thanh, kiểm tra công tác đóng nộp và thực hiện BHXH, BHYT, BHTN; với các đơn vị sử dụng lao động, đã có sự phối hợp nhịp nhàng với mục tiêu đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ngoài ra, đơn vị còn tích cực cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa liên thông, giao dịch bằng hồ sơ điện tử, tạo sự thông thoáng, thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT. Trong các kỳ họp Hội đồng nhân dân, tiếp xúc cử tri, không có những phản ánh lớn về việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Có thể nói BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tạo được niềm tin cho nhân dân trong việc giải quyết và thực hiện chế độ BHXH, BHYT.

Cùng với sự phát triển của ngành, BHXH tỉnh Lâm Đồng ngày càng khẳng định là đơn vị có đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có phẩm chất, năng lực; viên chức, người lao động có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ; đơn vị đoàn kết, ổn định; cơ sở vật chất từ tỉnh đến cấp huyện ngày càng hoàn thiện; các tổ chức đảng, đoàn thể luôn phát huy đ­ược vai trò lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm. BHXH Lâm Đồng nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được biểu dương, khen thưởng, tặng thưởng nhiều danh hiệu, trong đó có các danh hiệu cao quý cấp nhà nước như HCLĐ hạng Ba, hạng Nhì và Hạng Nhất.

Riêng năm 2020, ngoài được tặng thưởng HCLĐ hạng nhất do thành tích đạt được giai đoạn 2015-2020, BHXH tỉnh Lâm Đồng còn được biểu dương, khen thưởng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2018-2019 (tại Quyết định 2651/QĐ-UBND ngày 19/11/2020);  Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác Cải cách hành chính, giai đoạn 2011 - 2020 (tại Quyết định 920/QĐ-UBND ngày 29/7/2020).

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, Uỷ ban nhân dân tỉnh đồng chí Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận, biểu dương cán bộ, công chức viên chức ngành BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Xin chúc mừng và chia vui với các đồng chí đã có được những thành tích đáng phấn khởi như trên, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhất. Đồng thời biểu dương cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho BHXH tỉnh thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN