Lạc Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng BHXH, BHYT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

25/03/2021 08:39 PM

Chiều ngày 25/03/2021 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lạc Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Cil Poh -  Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Trần Đạo – Giám đốc BHXH huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn – Phó giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Mai Ngọc Hưng – Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn cũng đến tham dự

Tính đến cuối năm 2020 huyện Lạc Dương có tổng số người tham gia BHXH là 2.153 người ( trong đó BHXH tự nguyện 578 người) đạt tỷ lệ 12.5% dân số trong độ tuổi lao động, còn thấp hơn 0.67% so với kế hoạch tỉnh giao; Số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là: 26.276 người, đạt tỷ lệ  bao phủ BHYT 92.1% dân số, vượt 0.9% so với kế hoạch giao.

Đạt được kết quả trên, bên cạnh công tác chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở, cơ quan BHXH huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị của huyện, Bưu điện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức như: cấp phát tờ rơi, tờ gấp, áp phích, panô, trên sóng truyền thanh, tổ chức đối thoại, tuyên truyền trực tiếp… nhờ đó nhân dân hiểu rõ và tích cực, tự nguyện tham gia BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận, nêu ra một số vướng mắc, nhất là những khó khăn trong triển khai thực hiện việc vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT trong năm 2021 đạt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tập trung bàn và chia sẽ các giải pháp để thực hiện hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Sơn biểu dương kết quả đạt được trong năm 2020 của BHXH huyện Lạc Dương đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu trong năm 2021 đề ra.

Qua hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 02 tập thể và 09 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Các cá nhân và tập thể được trao tặng giấy khen.

Thanh Trúc - BHXH huyện Lạc Dương