Tập huấn phần mềm VssId – Bảo hiểm xã hội số cho viên chức, người lao động thuộc Văn phòng BHXH tỉnh Lâm Đồng.

05/03/2021 01:24 PM

VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.

VssID được thiết lập để cung cấp các tính năng cơ bản sau:

- Cung cấp các tính năng tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp của người tham gia, bao gồm các loại hình thông tin về người, thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế, lịch sử tham gia và hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội, lịch sử thanh toán khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

- Cung cấp tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua nhiều hình thức tiên tiến, hiện đại như gọi điện, nhắn tin SMS/ email, trao đổi thông điệp trực tiếp (chat) trong app, thông báo/ cảnh báo các thông tin liên quan tới chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Tra cứu các thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội; Mã số Bảo hiểm xã hội; Cơ sở khám chữa bệnh; Đơn vị tham gia Bảo hiểm xã hội; Điểm thu, đại lý thu.
Tại tỉnh Lâm Đồng, đến cuối tháng 2/2021 đã có hơn 1.000 người đăng ký và sử dụng ứng dụng VssId. Nhằm tuyên truyền rộng rãi những ưu việt của phần mềm VssId – Bảo hiểm xã hội số đến người dân trong tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động theo từng thời điểm cho mỗi đối tượng để từ đó mỗi người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đều biết đến và sử dụng ứng dụng.

Ngày 05 tháng 03 Phòng Công nghệ thông tin Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tiến hành tập huấn về lợi ích cũng như quy trình thực hiện đăng ký ứng dụng cho viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Bảo hiểm xã hội với mục đích mỗi viên chức, người lao động là một tuyên truyền viên và là người cài đặt cho người thân, bạn bè và người dân.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN