Lâm Đồng Khen thưởng viên chức có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tháng 10 năm 2020.

05/11/2020 10:27 AM

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực không ngừng để mọi người dân đều được hỗ trợ kịp thời và tiếp cận những chính sách tốt nhất về bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHYT), từ đó khẳng định vai trò là trụ cột trong chính sách an sinh xã hội của tỉnh, nhằm bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh Lâm Đồng đã phải triển khai quán triệt nhiệm vụ công tác tới từng công chức, viên chức trong tỉnh, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng tiến bộ khoa học vào quản lý, làm chủ công nghệ trong thời đại 4.0 đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời luôn bám sát từng địa phương, từng cơ sở doanh nghiệp, cùng với việc thu đúng thu đủ chi trả kịp thời tạo chữ “tín” đối với người lao động và người sử dụng lao động.

(Viên chức BHXH Văn Phòng tỉnh được khen thưởng trong công tác phát triển đối tượng tháng 10 năm 2020)

Ngoài ra, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho từng cán bộ viên chức thuộc Văn phòng BHXH tỉnh. Hàng tuần mỗi viên chức phải phát triển tối thiểu ít nhất 01 đối tượng bao gồm cả đối tượng BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Riêng đối với viên chức, người lao động công tác tại Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng phải phát triển ít nhất 02 đối tượng trong mỗi tuần. Từ đó, cán bộ viên chức BHXH tỉnh bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã nổ lực, cố gắng trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Để kịp thời khen thưởng và động viên những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đối tượng trong tháng 10 năm 2020. BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khen thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong tháng với số tiền khen thưởng 300.000 đồng/cá nhân.

Với những hoạt động tuyên truyền và phát triển đối tượng không ngừng nghỉ của BHXH tỉnh. Kết quả cho thấy, tính đến hết tháng 9/2020, tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 1.149.292 người, đạt 98,14% kế hoạch năm, so với cùng kỳ năm 2019 tăng 5,05% với 55.225 người, trong đó tham gia BHXH bắt buộc: 83.690 người, đạt 90,36% kế hoạch năm; tham gia BHXH tự nguyện: 11.085 người, đạt 58,93% kế hoạch năm, tham gia BHYT là 1.138.207 người (Bao gồm cả lực lượng vũ trang). Hiện nay tổng số người tham gia BHYT đã được cấp thẻ đang còn giá trị sử dụng trong toàn tỉnh là 1.138.207 người, chiếm 86,89% dân số của địa phương (dự kiến dân số năm 2020 của tỉnh là 1.309.875 người).

Phương Trà

• TIN BÀI LIÊN QUAN