Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng thực hiện chương trình Radio trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

23/09/2020 04:11 PM

Trong những năm qua, công tác truyền thông tại Bảo hiểm xã hội tỉnh  Lâm Đồng luôn nhận được sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền, sự chỉ đạo chặt chẽ của Trung Tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam… Bảo hiểm xã hội tỉnh đã không ngừng đổi mới các hình thức truyền thông bên cạnh những hoạt động truyền thông thường niên tại địa phương như xây dựng các chuyên mục “Lâm Đồng với chính sách BHXH, BHYT”, “Tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT”, card truyền thông, tin tức phóng sự cập nhật hàng ngày trên Đài truyền hình tỉnh… Riêng năm 2020 Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Đài truyền thanh truyền hình tỉnh Lâm Đồng thực hiện chương trình Radio trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện để tăng cường hơn nữa sự tương tác trực tiếp giữa người dân và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Năm 2019, toàn tỉnh đã có 6.875 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 104,06% kế hoạch năm. Năm 2020, toàn tỉnh Lâm Đồng phải phát triển 17.560 người tham gia BHXH tự nguyện gấp 2,55 lần so với con số phải phát triển năm 2019 với 10.685 người.

Nhận thấy đây thực sự là thách thức rất lớn của toàn tỉnh trong công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện đa dạng các hình thức triển khai như: ra quân tuyên truyền liên tục tháng ít nhất 01 lần, vận động người dân trực tiếp qua các hội nghị đối thoại, tổ dân phố, thực hiện tuyên truyền trên trang fanpage BHXH tỉnh, live stream chính sách… Để đẩy mạnh hơn các hình thức tuyên thông trực tiếp, BHXH tỉnh đã thực hiện chương trình Radio Truyền thông trực tiếp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lâm Đồng lần 1 vào ngày 22/6/2020 và lần 2 ngày 21/9/2020 qua kênh 97.0 Fm.

Qua 02 đợt đối thoại trực tiếp trên chương trình radio tại Đài Phát thanh truyền hình tỉnh đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại trực tiếp đến tư vấn chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và đã được đại diện khách mời đến từ Phòng Truyền Thông và Phát triển đối tượng trả lời thỏa đáng.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Lâm Đồng sẽ nổ lực hơn nữa trong công tác truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế nói chung và chính sách BHXH tự nguyện nói riêng.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN