Bảo hiểm xã hội huyện Di Linh - Tập huấn nghiệp vụ cho đại lý thu

20/08/2020 03:10 PM

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-BHXH ngày 14/01/2020 của BHXH huyện Di Linh về Kế hoạch thông tin, truyền thông năm 2020, ngày 18/08/2020 BHXH huyện Di Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho nhân viên đại lý xã, phường thị trấn theo phương thức vừa triển khai nhiệm vụ vừa phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả.

Theo đó, BHXH huyện sẽ mở hội nghị tập huấn làm 03 đợt: đợt 1 tập huấn nhân viên đại lý thu các xã  Hòa Nam,Hòa Bắc, Hòa Ninh, Tân Lâm, Tân Châu, Tân Nghĩa, Liên Đầm; Đợt 2 tập huấn nhân viên đại lý thu các xã: Hòa Trung, Đinh Trang Hòa, TT Di Linh, Tam Bố, Đinh Lạc; Đợt 3 tập huấn nhân viên đại lý thu các xã Tân Thượng, Gung Ré, Bảo Thuận, Gia Hiệp và TTYT Di Linh.

Hội nghị đợt 1 đã có 17 nhân viên đại lý thu được tập huấn để hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, các văn bản quy định chính quyền địa phương về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự  nguyện, BHYT hộ gia đình cho UBND các xã, thị trấn, phương pháp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đối tượng cần vận động, quyền lợi, mức đóng, cách ghi biên lai, biểu mẫu.... Cũng tại hội nghị này BHXH huyện đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các ý kiến những thắc mắc của nhân viên đại lý.

Tại hội nghị tập huấn đống chí Nguyễn Thị Tường Vân – Phó giám đốc phụ trách BHXH huyện Di Linh đã cảm ơn toàn thể nhân viên đại lý trong thời gia qua đã không ngại khó, ngại khổ đi từng nhà, rà từng người để phát triển đối tượng và khẳng định công lao của các đại lý thu đã góp phần tích cực giúp BHXH huyện Di Linh hoàn thành nhiệm vụ. Kết thúc hội nghị  toàn thể đại biểu tham dự hội nghị đã hiểu và nắm vững kiến thức về BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình , phương pháp tuyên truyền, vận động...và hứa sẽ áp dụng một cách linh hoạt nhất để vận động được nhiều đối tượng tham gia, đồng hành cùng BHXH huyện trong công tác thực hiện an sinh xã hội tại địa phương.

Vương Thúy