Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên hưởng ứng ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

27/08/2020 10:33 AM

Vừa qua, hưởng ứng đợt phát động Ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng, Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế đến với người dân trên địa bàn huyện.

Tham dự lễ ra quân này gồm có  Lãnh đạo 2 của bảo hiểm xã hội huyện và bưu điện huyện Cát Tiên, cùng toàn thể nhân viên 2 đơn vị kết hợp với nhân viên thu của đại lý xã tại huyện.

Sau lễ phát động, nhằm thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế 2 đơn vị đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố, các chợ dân sinh và các khu dân cư ở, lưu động bằng phương tiện ô-tô, kết hợp hơn 20 xe máy có gắn các thông điệp truyền thông tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế trên các tuyến đường thôn, xã trên địa bàn huyện Cát Tiên. Toàn bộ nhân viên rất nỗ lực, tích cực tuyên truyền, vận động đến từng người dân.

Đông đảo người dân được các nhân viên cấp phát tờ rơi tận tay, hướng dẫn hiểu rõ những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, quyền lợi và trách nhiệm của việc tham gia BHXH.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức của người dân về BHXH, bảo hiểm y tế, từ đó mọi người chủ động, tự nguyện đăng ký tham gia, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Sau 01 ngày ra quân đã vận động được 37 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, 22 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

.