Đức Trọng: Liên tiếp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách cho nhân dân.

16/06/2020 10:26 AM

Sáng ngày 15/06/2020, tại hội trường Hội người Khuyết tật Đức Trọng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) phối hợp với Bưu điện huyện Đức Trọng tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Tham dự hội nghị gồm có Chủ tịch hội người khuyết tật Bà Quảng Thị Ngọc Thạch, Giám đốc bưu điện huyện ông Hồ Hải Triều, Phó giám đốc bưu điện bà Nguyễn Thị Kiều Yên, Phó Giám đốc BHXH huyện Bà Nguyễn Thị Thành, cán bộ nhân viên hai đơn vị BHXH và Bưu điện huyện Đức Trọng cùng 68 người dân được mời dự hội nghị.

Tại hội nghị, người dân tham dự đã được nghe thuyết trình viên của Bưu điện huyện trình bày những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, cụ thể như: Mức đóng, phương thức đóng; các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; cùng hồ sơ đăng ký tham gia, trách nhiệm của người tham gia; phân tích lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, người dân cũng được nghe đại diện BHXH huyện giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện.

Kết thúc hội nghị vận động được 16 người dân tham gia BHXH tự nguyện, đây là dấu hiệu tốt cho thấy người dân đã tạo được thói quen dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống hoặc giai đoạn về già, hết tuổi lao động, đặc biệt đối với những người là đối tượng khuyết tật. Tham gia BHXH tự nguyện họ sẽ được hưởng lương hưu; Được cấp thẻ BHYT để khám chữa bệnh theo chế độ BHYT khi đang hưởng lương hưu…

Thảo Vy