Tiến hành đào tạo tập huấn quy trình nghiệp vụ cho nhân viên Viettel toàn tỉnh

14/06/2020 10:10 AM

Thực hiện những nội dung đã ký kết tại hợp đồng ngày 16/04/2020, vừa qua ngày 13/6/2020 Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh và Viettel Lâm Đồng đã tổ chức buổi tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và sát hạch kiến thức và quy trình của nhân viên đại lý thu Viettel tại 12 huyện, thành phố.

Tại buổi đào tạo và sát hạch, Lãnh đạo phòng Quản lý thu và Truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh đã có buổi đào tạo, thuyết trình trực tiếp tại trụ sổ Viettel tỉnh và qua hệ thống trực tuyến cho 11 huyện, thành phố trực thuộc với các nội dung: quy trình và nghiệp vụ thu, quy trình về cấp sổ BHYT; chi phí thù lao đại lý; cung cấp những kiến thức truyền thông kiến về chính sách BHXH bắt buộc, BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện…

Kết thúc buổi đào tạo, hơn 50 nhân viên đại lý thu của hệ thống Kênh Viettel BHXH tỉnh đã có thời gian 30 phút dành cho kiểm tra sát hạch cho nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình địa phương.

Kênh ViettelPay tỉnh Lâm Đồng sau khi ký kết hợp đồng chịu trách nhiệm toàn diện việc tổ chức thực hiện cung ứng dịch vụ thu BHXH, BHYT của người tham gia; tra cứu mã số BHXH trong dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT khi có yêu cầu. Giao chỉ tiêu phát triển người tham gia cho các đơn vị trực thuộc kênh ViettelPay tỉnh trên cơ sở kế hoạch BHXH tỉnh giao và điều kiện thực tế của từng huyện, xã. Đảm bảo các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện hoạt động hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT. Viettel huyện có trách nhiệm tổ chức triển khai cung ứng dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT. Khảo sát tình hình dân cư, xác định số đối tượng tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động hiệu quả. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các điểm thu thực hiện quy trình nghiệp vụ cung ứng dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Thông tin, giải thích cho người tham gia hiểu, nắm được các quy định, thủ tục tham gia; quyền lợi, chế độ BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của người tham gia với cơ quan BHXH.

PT