Cát Tiên không ngừng nổ lực truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân.

12/06/2020 09:05 AM

Sáng ngày 11/06/2020, tại hội trường thôn Trấn Phú, xã Gia Viễn, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Cát Tiên đã phối hợp với Bưu điện huyện Cát Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Đến dự  hội nghị về phía địa phương có Ông Phan Văn Tiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Gia Viễn; Ông Trần Văn Lân - Phó Giám đốc BHXH huyện, Ông Lương Đình Kiên - Phó giám đốc bưu điện, cán bộ nhân viên hai đơn vị BHXH và Bưu điện huyện Cát Tiên cùng 46 người dân được mời dự hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Ông Lương Đình Kiên Phó giám đốc Bưu điện huyện trình bày những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như: Mức đóng, phương thức đóng, các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện cùng hồ sơ đăng ký tham gia, trách nhiệm của người tham gia.

Tại Hội nghị người dân tham dự đã được giới thiệu  một cách cụ thể các lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và tham gia thảo luận, hỏi rất nhiều nội dung liên quan khi tham gia BHXH về phương thức đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước và đặc biệt quan tâm đến quyền lợi được hưởng, trách nhiệm của người tham gia. Với những nội dung được đông đảo người dân tham gia thảo luận về chính sách BHXH TN trên địa bàn xã Gia Viễn đã được ông Trần Văn Lân phó giám đốc BHXH huyện giải đáp kỹ ý kiến của người dân về chế độ BHXH tự nguyện và được nhân viên BHXH, nhân viên bưu điện tư vấn đến từng người để hiểu rõ được các chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả đã có 13 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và nộp tiền ngay tại hội nghị.

Đây là điểm sáng trong công tác vận động tham gia BHXH tự nguyện đối với các xã vùng sâu vùng xa tại huyện Cát Tiên. Điều này chứng tỏ rằng: khi người dân hiểu rõ chính sách ưu việt của chế độ BHXH tự nguyện là chính sách an sinh xã hội hoạt động không vì mục đích kinh doanh bảo đảm quyền lợi cho người dân khi hết tuổi lao động ai cũng được hưởng lương hưu và tiến đến BHXH toàn dân thì người dân  sẽ tích cực hưởng ứng tham gia và hiệu ứng lan rộng trong cộng đồng dân cư sẽ có nhiều người khác tiếp tục tham gia./.

Phan Hằng- BHXH Cát Tiên