Lâm Đồng: 621 tấm thẻ BHYT đã được trao đi.

18/05/2020 08:08 AM

Vừa qua, ngày 17/5, tại tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Tại chương trình 621 tấm thẻ Bảo hiểm y tế đã được tặng cho hộ gia đình nông lâm nghiệp tại xã Tà Nung thành phố Đà Lạt.

Đây thật sự là một chương trình có ý nghĩa xã hội to lớn và đầy tính nhân văn, nó thể hiện sự quan tâm của các các cấp ngành đến sức khỏe của người dân và đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua tấm thẻ Bảo hiểm y tế. Chương trình do sự tài trợ của Ngân hàng Agribank Lâm Đồng cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao quà tại Hội nghị.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã kêu gọi bà con tích cực hưởng ứng và thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam thực hiện 10.000 bước chân mỗi ngày để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình. Chương trình sức khỏe Việt Nam được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm tiến tới xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong tỉnh.

Ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh  Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị cũng đã đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ngành trong việc thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế tại địa phương trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng đã hướng dẫn tận tình cách sử dụng và quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm y tế.

Người dân nhận thẻ BHYT tại buổi lễ.

Trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng rất mong Ngân hàng nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh trong hoạt động mang thẻ Bảo hiểm y tế đến nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ngoài việc trao tặng hơn 600 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân vùng đồng bào dân tộc, chương trình còn dành hơn 600 phần quà bao gồm nước sát khuẩn, trứng gà cho người dân do Tỉnh đoàn thực hiện.

PT