BHXH tỉnh Lâm Đồng tăng cường phòng chống dịch Covid 19 trong thời điểm cao điểm dịch.

16/03/2020 02:24 PM

Thực hiện văn bản số 820/BHXH-VP của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã chủ động kịp thời thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo cho Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người đơn vị đến làm việc được làm việc trong điều kiện an toàn trong thời điểm dịch Covid 19 đang có chiều hướng nghiêm trọng.

Thứ nhất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức vệ sinh, khử trùng phòng họp lớn, nhà xe, khử trùng xung quanh cơ quan nhằm đảm bảo cho trụ sở cơ quan được an toàn nhất trong điều kiện làm việc.

Thứ hai, tại trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai việc kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, công chức, người lao động và khách ra vào cơ quan; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các phòng họp, cổng ra vào cơ quan…

Thứ ba, tại trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai việc kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, công chức, viên chức, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các phòng làm việc.

Thứ bốn, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Bảo hiểm xã hội tỉnh luôn nêu cao hơn nữa nhận thức, ý thức về phòng chống dịch bệnh; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế; khuyến khích thực hiện khai báo y tế trên hệ thống phần mềm phòng chống Covid-19; thực hiện đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giải quyết công việc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, làm việc với cơ quan BHXH; thường xuyên theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh; tuyệt đối không truyền bá, đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, các cấp, các ngành.

Phương Trà

• TIN BÀI LIÊN QUAN