Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị học tập quán triệt chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

06/03/2020 10:47 AM

Ngày 06/3/2020, thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐU ngày 20/02/2020 của Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII năm 2020, Đảng ủy BHXH tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề 2020 cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan thông qua xem clip do GS,TS. Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam giảng về chuyên đề năm 2020.

Toàn cảnh buổi học tập.

Sau hội nghị này, Đảng ủy sẽ tiếp tục cung cấp tài liệu sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên gíao Trung ương biên soạn, đồng thời triển khai cho đảng viên, công chức, viên chức viết thu hoạch, có liên hệ cụ thể đến vai trò, trách nhiệm cá nhân trong công tác xây dựng khối đoàn kết thống nhất, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để đánh giá kết quả nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức toàn cơ quan.

Ngoài ra, Đảng ủy cũng yêu cầu các chi bộ chủ động tự tổ chức các hoạt động, các đợt sinh hoạt chính trị theo các chủ đề: “ Tự hào truyến thống 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”; “Tự soi, tự sửa”, “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”, “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... để góp phân nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, lòng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng; kiên quyết đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh góp phần nâng cao chất lượng học tập và thực hiện chuyên đề hiệu quả. Các đảng viên, viên chức đăng ký thực hiện việc cam kêt, tu dưỡng, rèn luyện theo mẫu cam kết do Đảng ủy Khối phát hành năm 2020 và liên hệ với thực hiện tốt việc học tập thể hiện cụ thể trong công tác, sinh hoạt tại cơ quan đơn vị như tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết trong công tác, xây dựng lối sống trung thực, thẳng thắn, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng; việc phòng và chống bệnh quan liêu, mệnh lệnh chủ quan, các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm; bệnh thành tích, kiêu ngạo, nói không đi đôi với làm...

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới./.

Trần Sơn