Huyện Lạc Dương triển khai nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2020.

27/02/2020 03:52 PM

Ngày 27/02/2020, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương chức buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lạc Dương để triển khai nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Tham dự buổi làm việc có Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng Y tế, Phòng Lao động Thương binh và xã hội; đại diện Lãnh đạo và công chức làm công tác cấp thẻ BHYT của các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, sau khi nghe BHXH huyện Lạc Dương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 02 tháng đầu năm và kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2020, cùng các ý kiến trao đổi của các thành viên dự họp . Đồng chí Cil Poh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đã đánh giá cao việc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019 của BHXH huyện. Đặc biệt, trong năm 2019 huyện Lạc Dương đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân là 91,9% dân số.

(Hình ảnh buổi làm việc )

Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện và hoàn thành các chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch do UBND tỉnh giao trong năm 2020. Đồng chí Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã kết luận và chỉ đạo một số nội dung sau: Cơ quan BHXH chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liện quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch của UBND tỉnh, huyện và của ngành về thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cộng tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”; Chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy và của ngành về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH; xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết từng quý để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại cơ quan, đơn vị mình, trong đó tập trung tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT nhất là đối tượng hộ gia đình, hộ làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình ngày những tháng đầu năm nhằm đảm bảo được quyền lợi cho người dân; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát danh sách người dân chưa có thẻ BHYT phân ra từng nhóm đối tượng cụ thể để cung cấp cho các hội đoàn thể của huyện phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Đồng thời qua buổi làm việc UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp, tổ chức thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT, BHXH, BHTN do Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Huỳnh Thanh Dũng