Bảo hiểm xã hội tỉnh bàn giao hồ sơ tài liệu vào lưu trữ lịch sử

20/05/2019 05:00 PM

Ngày 21/05/2019, Tại chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Lâm Đồng, Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính thuộc đơn vị Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức bàn giao hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ lịch sử.

Toàn bộ hồ sơ, tài liệu giao nộp gồm có 302 hồ sơ bảo quản trong 46 hộp, tương đương 6,57 mét cùng với 02 bộ Mục lục hồ sơ, tài liệu, đĩa CD cơ sở dữ liệu và công cụ tra cứu khác kèm theo. Thành phần hồ sơ, tài liệu giao nộp chủ yếu là Tài liệu hành chính và tài liệu chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực Bảo hiểm xã hội giai đoạn từ 1995 đến năm 2015.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành công tác sắp xếp, chỉnh lý và biên mục hồ sơ, tài liệu theo diện bảo quản vĩnh viễn và đã được Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng phê duyệt để bàn giao chi cục Văn thư – Lưu trữ khai thác sử dụng.

Ngoài ra, trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm lưu trũ Quốc gia IV và trung tâm lưu trữ Quốc gia II, Công ty CP phát triển công nghệ hành chính ADDJ thực hiện chỉnh lý, phân loại hồ sơ, tài liệu Phông lưu trữ Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng năm 2015 trở về trước được 4.692 hồ sơ, bảo quản 1.832 hộp tương đương 314 mét góp phần phát huy giá trị tài liệu lưu trữ phục vụ công tác tra cứu giải quyết hồ sơ trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, khoa học.