THÔNG BÁO Về việc sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội khi đi khám chữa bệnh

05/01/2018 03:39 AM

Thực hiện Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc ban hành quy trình thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Công văn số 3799/BHXH-BT ngày 28/8/2017 của BHXH Việt Nam về việc hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Hiện nay BHXH tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản thực hiện xong việc in, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH (thẻ BHYT mới) cho người tham gia BHYT.

BHXH tỉnh Lâm Đồng trân trọng thông báo kể từ ngày 01/01/2018  người tham gia BHYT liên hệ với cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, các đại lý thu BHYT, bưu điện các huyện, thành phố... để nhận và sử dụng sử dụng thẻ BHYT mới khi đi khám chữa bệnh. Các trường hợp chưa được cấp đổi thẻ BHYT mới vẫn sử dụng thẻ BHYT đã cấp cho đến khi được cấp đổi./.

Minh Phượng