Hội thi Tuyên truyền viên BHXH tỉnh Lâm Đồng: Chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy tính nhân văn

18/10/2017 08:13 AM

Ngày 14/10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017. Tham dự Hội thi có 5 đội thi là liên quân của 11 BHXH huyện, thành phố và Văn phòng BHXH tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đậu Tú Làn- Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Hội thi là dịp để CBCCVC trong Ngành và các cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng truyền thông. Qua đó, giúp cơ quan BHXH đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu và tích cực tham gia.

Trao giải cho các đội thi

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT của tỉnh Lâm Đồng gồm có 3 phần: Chào hỏi, Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động. Phần thi Chào hỏi đã được các đội vận dụng một cách sáng tạo, kết hợp các hình thức nghệ thuật dân gian lẫn hiện đại như vè, hát múa…

Một tiết mục văn nghệ tham gia Hội thi

Phần thi Câu chuyện truyền thông với những câu chuyện được xây dựng từ chính cuộc sống hằng ngày, qua cách thể hiện gần gũi, sáng tạo, góp phần truyền tải thông điệp về BHXH, BHYT một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Nổi bật là các tiết mục: “Diêm vương xử án” của đội số 5 (liên quân 3 huyện: BHXH huyện Đạ Huoai, BHXH huyện Đạ Tẻh, BHXH huyện Cát Tiên); “Bờm đã hết Bờm” của đội số 3 (liên quân BHXH huyện Đức Trọng, BHXH huyện Lâm Hà, BHXH huyện Đơn Dương); hay “Điểm hẹn không ngờ” của đội số 2 (liên quân BHXH huyện Lạc Dương và BHXH TP.Đà Lạt).

Tiểu phẩm "Bờm đã hết bờm"

Phần thi Văn nghệ cổ động với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng như: Màn hát múa “Nồng nàn cao nguyên”, “Lời ca dâng Bác”, “Em đi trong yêu thương”, “Thời hoa đỏ”… đã mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa.

Sau một ngày thi sôi nổi với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, BTC đã trao giải Nhất cho đội số 1 (Văn phòng BHXH tỉnh); giải Nhì cho đội số 5 (liên quân BHXH các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên); giải Ba cho đội số 4 (liên quân BHXH các huyện Di Linh, Bảo Lâm và TP.Bảo Lộc). Ngoài ra, BTC còn trao giải cho phần thi Chào hỏi, Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động ấn tượng nhất.

Phương Trà

• TIN BÀI LIÊN QUAN