Hội nghị tập huấn công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán

12/01/2017 01:15 AM

Thực hiện công văn số 5153/BHXH-CNTT ngày 22/12/2016 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc triển khai bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán. Để triển khai thực hiện hệ thống phần mềm mới đạt hiệu quả, trong hai ngày 10 và 11/1/2017, BHXH tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng đối với các đơn vị trực thuộc.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đậu Tú Lan, Phó giám đốc điều hành BHXH tỉnh; tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Quản lý thu, Cấp sổ thẻ, Kế hoạch tài chính, Công nghệ thông tin, Giám đốc BHXH các huyện, thành phố và các viên chức phụ trách công tác Thu, sổ thẻ, kế hoạch tài chính tại BHXH các huyện, thành phố trực thuộc.

Đ/c Đậu Tú Lan - Phó Giám đốc điều hành BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, sau khi đại diện phòng Công nghệ thông tin giới thiệu tổng quan về bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán, đại diện Phòng Quản lý Thu, Phòng Cấp sổ - thẻ, Kế hoạch tài chính hướng dẫn về nghiệp vụ quản lý thu; cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; công tác tài chính kế toán được thực hành trực tiếp trên hệ thống phần mềm Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán mới. Bộ công cụ này được chạy trên nền Website, thay thế cho các phần mềm: SMS (Quản lý thu), QLST (Quản lý in và cấp sổ thẻ), VSA (phần mềm kế toán) đang sử dụng. Toàn bộ cơ sở dữ liệu Thu, Sổ thẻ và Tài chính – Kế toán được lưu trữ và quản lý tập trung tại BHXH Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đậu Tú Lan, Phó Giám đốc điều hành BHXH tỉnh nhấn mạnh hệ thống sẽ vận hành chính thức trước ngày 30/01/2017 nên việc tập huấn kỹ năng, thao tác sử dụng phần mềm mới này rất quan trọng yêu cầu cán bộ tham dự  nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu các nội dung do báo cáo viên chuyển tải và sử dụng thành thục các thao tác hướng dẫn. Tiện ích của phần mềm này nhằm đáp ứng yêu cầu rà soát sổ BHXH và liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu hộ gia đình, đáp ứng việc quản lý người lao động có tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo mã số BHXH (mã định danh) cũng như quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp.

BH