BHXH Huyện Di Linh: Tổng kết công tác BHYT học sinh năm 2016, triển khai phương hướng thực hiện BHYT học sinh năm 2017

14/12/2016 09:38 AM

Ngày 08/12/2016, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2016, phương hướng công tác BHYT học sinh năm 2017. Tham dự Hội nghị có bà Lâm Thị Phước Linh– Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, BHXH huyện, Phòng Y tế, Phòng Nội vụ, Đài Truyền thanh-Truyền hình, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2016, trên địa bàn huyện có 61/61 trường học, với 24.363/31.831 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 76,54%, so với năm 2015 tăng 7,38%. Công tác phát hành thẻ bảo hiểm y tế được cấp kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám và phân loại sức khỏe định kỳ cho học sinh tại trường luôn được quan tâm, công tác khám chữa bệnh cho học sinh có thẻ BHYT được thực hiện đúng quy định của Nhà nước.

Ông Đinh Tiến Văn- Giám đốc BHXH thông qua báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất với các dự thảo báo cáo và nêu một số khó khăn trong công tác thực hiện BHYT học sinh trong thời gian qua nhằm tìm giải pháp tháo gỡ như, công tác phát triển đối tượng học sinh, công tác khám chữa bệnh, việc nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác y tế tại trường học

Hình ảnh bà Lâm Thị Phước Linh- PCT UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị bà Lâm Thị Phước Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, BHXH huyện, UBND xã, thị trấn, các Trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp,các phòng ban chuyên môn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện về bảo hiểm y tế học sinh sinh viên, với nội dung và hình thức phong phú hơn, nhất là tuyên truyền, phổ biến nội dung UBND tỉnh trích từ quỹ BHYT kết dư năm 2015 để hỗ trợ 20% cho học sinh chưa tham gia BHYT năm 2016 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các bậc phụ huynh học sinh về giáo dục toàn diện cho học sinh, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, học sinh về quyền lợi, trách nhiệm của cá nhân và ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT.

Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện, các trường tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện công tác BHYT học sinh, đối với các trường học tỷ lệ học sinh tham gia BHYT còn thấp, tiếp tục tổ chức thu BHYT học sinh, quyết tâm phấn đấu tỷ lệ học sinh tham gia BHYT năm 2016 đạt trên 90% trở lên và năm 2017 đạt 100%.

Hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị.

Nhằm kịp thời khen thưởng cũng như tạo động lực cho các đơn vị thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, BHXH tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Di Linh đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 07 cá nhân hoàn thành tốt công tác BHYT học sinh năm 2016.

Ông Phan Đình Đồng-Trưởng Phòng Giáo dục&ĐT huyện phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện và quán triệt Hội nghị, quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác BHYT học sinh trong thời gian tới, nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT là nhiệm vụ chung của các Phòng, ban, ngành, BHXH, Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường học nhằm giáo dục việc chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật, tính nhân văn, nhân đạo cộng đồng cho học sinh với tinh thần tương thân tương ái “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 90% học sinh tham gia BHYT trong năm 2016 và 100% trong năm 2017./.

Huỳnh Nguyệt (BHXH huyện Di Linh)