Phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp tại Lâm Đồng

05/10/2016 02:01 AM

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 56KHLT/TĐTN-BHXH ngày 22/09/2016 giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng về tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp cho cán bộ đoàn tỉnh Lâm Đồng năm 2016, vừa qua, BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức 2 hội nghị tư vấn đối thoại về chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp cho cán bộ đoàn tỉnh Lâm Đồng năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Trung tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện Văn phòng Trung Ương đoàn, cùng đại diện của tỉnh đoàn, BHXH tỉnh, các đồng chí là báo cáo viên của BHXH tỉnh và hơn 400 cán bộ đoàn trong tỉnh.

Lam Dong 031016.jpg

Phát biểu tại chương trình đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã nhấn mạnh: “...thực hiện được mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân thì hệ thống an sinh xã hộ quốc gia ngày càng vững mạnh, giảm bớt gánh nặng chi từ nguồn ngân sách nhà nước... từ đó công tác tuyên truyền, không chỉ triển khai để các cấp, các ngành, mỗi tập thể và cá nhân nắm vững được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, mà còn nhận rõ được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần tạo ra bước chuyển quan trọng trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT với tỷ lệ bao phủ của hai hình thức bảo hiểm ngày càng tăng lên, quyền lợi của người tham gia được đảm bảo tốt hơn, hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT ngày càng được hoàn thiện”.

Tại hội nghị, các báo cáo viên giới thiệu đầy đủ và chi tiết nhất về những nội dung liên quan đến BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp đến cán bộ đoàn trong tỉnh, đặc biệt là Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT  vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2015.

Tại Hội nghị cũng đã tiến hành đối thoại, tư vấn để làm rõ quyền lợi, băn khoăn, thắc mắc và chia sẻ thông tin giúp cán bộ đoàn hiểu đầy đủ quyền lợi cũng như trách nhiệm của học sinh, sinh viên, của người dân khi  tham gia BHYT, BHXH, đồng thời, tuyên truyền đến gia đình, bạn bè, người thân và đoàn viên, thanh niên về chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp tới tất cả mọi người.

Phương Trà