Triển khai công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2016 tại Lâm Đồng

29/07/2016 01:15 AM

Ngày 26/7/2016, tại trụ sở BHXH tỉnh Lâm Đồng, khối thi đua các sở ngành quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Lam Dong 270716.JPG

Khối thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh gồm các đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo; Khoa học công nghệ, Y tế; Thông tin và Truyền thông; Lao động, Thương binh và xã hội; Văn hóa, thể thao và Du lịch; Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2016, các đơn vị trong khối Thi đua văn hóa xã hội đã đã từng bước đổi mới cả về nội dung, hình thức, phương thức hoạt động, chất lượng, hiệu quả được nâng cao. Các đơn vị thành viên trong Khối đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, tình hình thực tiễn của Ngành, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giúp cho việc khen thưởng, nêu gương người tốt, việc tốt được kịp thời, hiệu quả.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, khối thi thua tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 theo hướng dẫn của UBND tỉnh Lâm Đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016 của từng ngành, và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm(2016-2020) theo tinh thần Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Do vậy các cơ quan, đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới nội dung hoạt động thi đua tại đơn vị; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; quan tâm xây dựng các điển hình tiên tiến, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác; tăng cường khối đoàn kết.. Tăng cường phối hợp với các ngành, các huyện, thành phố tham mưu cho tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2016 của mỗi đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã thông qua Dự thảo Kế hoạch tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ và hoạt động về nguồn của Khối năm 2016 với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, biển đảo Việt Nam dự định tổ chức vào tháng 8 năm 2016.

PT