BHXH huyện Lâm Hà tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày BHYT VN 01/7

28/06/2016 08:28 AM

Tính đến cuối tháng 06/2016 trên địa bàn huyện Lâm Hà có 105.671 người có thẻ BHYT, chiếm 72% tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Nhân dịp ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 với chủ đề truyền thông về Bảo hiểm y tế của năm 2016 là  “Chung tay thực hiện mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân”. Thực hiện Kế hoạch số 971/KH-BHXH của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà đã phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình, phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa của huyện tổ chức đợt tuyên truyền về các chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước về Bảo hiểm y tế. Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Hà đã phát trên sóng truyền hình và phát sóng trên Đài Truyền thanh của huyện đến 16 xã, thị trấn 04 bài tuyên truyền với những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT do Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng biên tập; Phòng Văn hóa - Thông tin đã treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường trung tâm, khu đông dân cư, các cơ sở KCB, tại trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội nhằm thu hút sự quan tâm của nhân dân đối với Luật Bảo hiểm y tế; Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức phát thanh lưu động trong 04 ngày đến các thôn, khu phố tại 16 xã, thị trấn của huyện tuyên truyền về trách nhiệm của hộ gia đình và chính quyền địa phương trong lập danh sách hộ gia đình tham gia Bảo hiểm y tế; Cũng nhân dịp này Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà đã phối hợp với Chi cục Thuế của huyện phát 4.000 tờ rơi cho các Doanh nghiệp tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT bắt buộc; Phối hợp với UBND các xã thị trấn phát 45 đĩa CD tuyên truyền về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện.

Đây là đợt tuyên truyền khẳng định sự quan tâm lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, Huyện uỷ, UBND huyện Lâm Hà đối với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, trên cơ sở đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và cá nhân trong việc chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đồng thời, làm cho toàn thể nhân dân, cũng như mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhận thức được tính nhân văn của Chính sách an sinh xã hội và lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm y tế./.

Nguyễn Dung

• TIN BÀI LIÊN QUAN