Tập huấn nghiệp vụ công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

21/04/2016 06:45 AM

Vừa qua, tại TP.Đà Lạt, BHXH tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giao dịch điện tử cho gần 1000 cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, Đảng, đoàn thể và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các huyện, thành phố: Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông.

Lam Dong 200416.jpg

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Thu, Phòng Cấp Sổ, thẻ và  Phòng Công nghệ Thông tin thuộc BHXH tỉnh hướng dẫn một số nội dung tại Quyết định 959/QĐ-BHXH về quy trình thu, cấp sổ thẻ; tiếp tục hướng dẫn thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử; giới thiệu một số điểm mới của hai Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động trong việc sử dụng phần mềm giao dịch điện tử về kê khai thủ tục tham gia BHXH, BHYT, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, tại Hội nghị có sự tham dự của 03 đơn vị cung cấp phần mềm kê khai BHXH: Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng, BKAV và Viettel Lâm Đồng.

Trên tinh thần nghiêm túc, các đại biểu dự Hội nghị thảo luận, trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, cấp sổ thẻ và giao dịch điện tử trong thời gian vừa qua. Ghi nhận những ý kiến đóng góp, những quý còn lại của năm 2016, BHXH tỉnh quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai giao dịch điện tử  BHXH, BHYT, BHTN có sử dụng chữ ký số cho các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động trong toàn tỉnh nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và góp phần thực hiện An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

PT